ออด๊าซแปลว่า ความกล้าที่จะแสดงออก กล้าที่จะทำอะไรใหม่ ๆ เป็นตัวของตัวเองที่ไม่เหมือนคนอื่น

โลโก้ออด๊าซไม่มีขอบ

นับย้อนหลังไป 60 กว่าปีก่อน ตลาดคนไทยยุคนั้นรู้จักแต่การใช้วิธีสระผมด้วยสบู่ หรือแชมพูชนิดผง จนกระทั่งประธานบริหารของ บริษัท ลอรีส จำกัด นายบุญสืบ ชนารัตน์ ได้เริ่มดำเนินการธุรกิจจัดจำหน่ายและผลิตสินค้าประเภท HAIR CARE PRODUCT ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีใช้กับเส้นผม นับตั้งแต่ โลชั่นแต่งผม ยาย้อมผม ยาดัดผม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ HELEN CURTIS จากอเมริกา

ต่อมาทางบริษัทฯ ได้นำแชมพูน้ำจากประเทศสหรัฐอเมริกาเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นรายแรก และประสบความสำเร็จ คุณบุญสืบได้เป็นผู้ริเริ่มใช้คำ เรียกว่า แชมพู แทนยาสระผมในสมัยนั้น และกลายเป็นชื่อเรียกในตลาดแชมพูตั้งแต่นั้นมา

นอกจากนั้น คุณบุญสืบ ชนารัตน์ ประธานบริหาร ยังเป็นผู้นำริเริ่มสมาคมเสริมสวยแห่งประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างสูงในวงการประกวดขาอ่อน ในชื่อ มิสออด๊าซ โดยเชื่อมโยงการประกวดเข้ามาโฆษณาและส่งเสริมสินค้าแชมพูในสมัยนั้น ตั้งแต่ปี 2512 – 2517 เป็นอันหมดยุคมิสออด๊าซ -ที่งดจัดไป

จากบริษัท ลอรีส จำกัด ที่นำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับดูแลรักษาจัดทรางผมจากสหรัฐอเมริกามาขายเฉพาะร้านเสริมสวยเป็นหลัก จนพัฒนาปรับปรุงเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้ยี่ห้อ “ออด๊าซ” เป็นผลิตภัณฑ์และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และได้รับการบริโภคอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน